$\sqrt{3x^2 + 6x + 7}$ + $\sqrt{5x^2 + 10x + 14}$ = 4 - 2x - $x^2$
P phnglan 29 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{3x^2 + 6x + 7}$ + $\sqrt{5x^2 + 10x + 14}$ = 4 - 2x - $x^2$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{3x^2 + 6x + 7}$ + $\sqrt{5x^2 + 10x + 14}$ = 4 - 2x - $x^2$
C congchuaanhsang 29 Tháng một 2015 #2 $\sqrt{3x^2 + 6x + 7}$ + $\sqrt{5x^2 + 10x + 14}$ = 4 - 2x - $x^2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có: $\sqrt{3x^2+6x+7}=\sqrt{3(x+1)^2+4} \ge 2$ $\sqrt{5x^2+10x+14}=\sqrt{5(x+1)^2+9} \ge 3$ Suy ra $\sqrt{3x^2 + 6x + 7}+\sqrt{5x^2 + 10x + 14} \ge 5$ (1) Lại có $4-2x-x^2=-(x+1)^2+5 \le 5$ (2) Từ (1) và (2) suy ra phương trình có nghiệm duy nhất $x=-1$
$\sqrt{3x^2 + 6x + 7}$ + $\sqrt{5x^2 + 10x + 14}$ = 4 - 2x - $x^2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có: $\sqrt{3x^2+6x+7}=\sqrt{3(x+1)^2+4} \ge 2$ $\sqrt{5x^2+10x+14}=\sqrt{5(x+1)^2+9} \ge 3$ Suy ra $\sqrt{3x^2 + 6x + 7}+\sqrt{5x^2 + 10x + 14} \ge 5$ (1) Lại có $4-2x-x^2=-(x+1)^2+5 \le 5$ (2) Từ (1) và (2) suy ra phương trình có nghiệm duy nhất $x=-1$