Giải phương trình sau: x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x}=2\sqrt{x^2+1}
W welcome_yoyo 27 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [TEX]x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x}=2\sqrt{x^2+1}[/TEX] Last edited by a moderator: 27 Tháng một 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [TEX]x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x}=2\sqrt{x^2+1}[/TEX]
L lp_qt 27 Tháng một 2015 #2 $-1\le x \le 3$ $(x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x})^{2} \le (x^{2}+1)(x+1+3-x)=4.(x^{2}+1)$ \Rightarrow $\left | x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x} \right | \le 2.\sqrt{x^{2}+1}$ vậy $x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x} = 2.\sqrt{x^{2}+1}$ \Leftrightarrow $x.\sqrt{x-3}=\sqrt{x+1}.1$ \Leftrightarrow $x=1$ Last edited by a moderator: 27 Tháng một 2015
$-1\le x \le 3$ $(x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x})^{2} \le (x^{2}+1)(x+1+3-x)=4.(x^{2}+1)$ \Rightarrow $\left | x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x} \right | \le 2.\sqrt{x^{2}+1}$ vậy $x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x} = 2.\sqrt{x^{2}+1}$ \Leftrightarrow $x.\sqrt{x-3}=\sqrt{x+1}.1$ \Leftrightarrow $x=1$
D demon311 27 Tháng một 2015 #3 lp_qt said: $-1\le x \le 3$ $(x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x})$ $\le (x^{2}+1)(x+1+3-x)=4.(x^{2}+1)$ \Rightarrow $\left | x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x} \right | \le 2.\sqrt{x^{2}+1}$ vậy $x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x} = 2.\sqrt{x^{2}+1}$ \Leftrightarrow $x.\sqrt{x-3}=\sqrt{x+1}.1$ \Leftrightarrow $x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quên mũ 2 thím ơi ===============================================
lp_qt said: $-1\le x \le 3$ $(x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x})$ $\le (x^{2}+1)(x+1+3-x)=4.(x^{2}+1)$ \Rightarrow $\left | x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x} \right | \le 2.\sqrt{x^{2}+1}$ vậy $x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x} = 2.\sqrt{x^{2}+1}$ \Leftrightarrow $x.\sqrt{x-3}=\sqrt{x+1}.1$ \Leftrightarrow $x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quên mũ 2 thím ơi ===============================================