$1.8x^{3} +12x^{2}+7x+5=2.\sqrt[3]{3x-2}$ $2.128x^{3}-288x^{2}+218x-6=\sqrt[3]{x+2}$
L lp_qt 30 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1.8x^{3} +12x^{2}+7x+5=2.\sqrt[3]{3x-2}$ $2.128x^{3}-288x^{2}+218x-6=\sqrt[3]{x+2}$ Last edited by a moderator: 30 Tháng mười hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1.8x^{3} +12x^{2}+7x+5=2.\sqrt[3]{3x-2}$ $2.128x^{3}-288x^{2}+218x-6=\sqrt[3]{x+2}$
R ruby1410linh.2@gmail.com 30 Tháng mười hai 2014 #2 1,Đặt $y=\sqrt[3]{3x-2}$ Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}8x^3+12x^2+7x+5=2y & \\3x-2=y^3 &\end{matrix}\right.$ \Rightarrow $8x^3+12x^2+10x+3=y^3+2y$ \Leftrightarrow $(2x+1)^3+2(2x+1)=y^3+2y$ \Leftrightarrow $2x+1=y$ Thay vào giải tiếp.
1,Đặt $y=\sqrt[3]{3x-2}$ Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}8x^3+12x^2+7x+5=2y & \\3x-2=y^3 &\end{matrix}\right.$ \Rightarrow $8x^3+12x^2+10x+3=y^3+2y$ \Leftrightarrow $(2x+1)^3+2(2x+1)=y^3+2y$ \Leftrightarrow $2x+1=y$ Thay vào giải tiếp.
R ruby1410linh.2@gmail.com 30 Tháng mười hai 2014 #3 2,Đặt $y=\sqrt[3]{x+2}$ Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}128x^3-288x^2+218x-6=y & \\y^3=x+2 &\end{matrix}\right.$ \Rightarrow $2y^3+y=128x^3-288x^2+220x-2$ \Leftrightarrow $2y^3+y=2(4x-3)^3+(4x-3)$ \Leftrightarrow $y=4x-3$ Thay vào giải tiếp.
2,Đặt $y=\sqrt[3]{x+2}$ Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}128x^3-288x^2+218x-6=y & \\y^3=x+2 &\end{matrix}\right.$ \Rightarrow $2y^3+y=128x^3-288x^2+220x-2$ \Leftrightarrow $2y^3+y=2(4x-3)^3+(4x-3)$ \Leftrightarrow $y=4x-3$ Thay vào giải tiếp.