$\sqrt[2]{x^2+x-6}+3\sqrt[2]{x-1}=\sqrt[2]{3x^2-6x+19}$
H hoanghaa1 15 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt[2]{x^2+x-6}+3\sqrt[2]{x-1}=\sqrt[2]{3x^2-6x+19}$ Last edited by a moderator: 15 Tháng mười một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt[2]{x^2+x-6}+3\sqrt[2]{x-1}=\sqrt[2]{3x^2-6x+19}$
F forum_ 15 Tháng mười một 2014 #2 $\sqrt[]{x^2+x-6}+3\sqrt[]{x-1}=\sqrt[]{3x^2-6x+19}$ ĐK: ..... Bp 2 vế, thu gọn đc: $3.\sqrt{(x^2+x-6)(x-1)} = x^2-8x+17$ \Leftrightarrow $3.\sqrt{(x-2)(x^2+2x+3)} = x^2-8x+17$ \Leftrightarrow $3.\sqrt{(x-2)(x^2+2x+3)} = -10(x-2) + (x^2+2x+3)$ Đến đây mọi chuyện như đã quá rõ ------------- Last edited by a moderator: 16 Tháng mười một 2014
$\sqrt[]{x^2+x-6}+3\sqrt[]{x-1}=\sqrt[]{3x^2-6x+19}$ ĐK: ..... Bp 2 vế, thu gọn đc: $3.\sqrt{(x^2+x-6)(x-1)} = x^2-8x+17$ \Leftrightarrow $3.\sqrt{(x-2)(x^2+2x+3)} = x^2-8x+17$ \Leftrightarrow $3.\sqrt{(x-2)(x^2+2x+3)} = -10(x-2) + (x^2+2x+3)$ Đến đây mọi chuyện như đã quá rõ -------------
S soccan 16 Tháng mười một 2014 #4 hoanghaa1 said: chị có thể làm theo cách đặt ẩn phụ đc k ạ....??/e pt mãi k ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bước tiếp theo cách của chị fo là đặt ẩn phụ đấy ạ, các bước trên chỉ là biến đổi đặt $\sqrt{x-2}=a,\sqrt{x^2+2x-3}=b $ hình như VT chị fo nhầm dấu của 3 kìa $PT \Longleftrightarrow -10a^2-3ab+b^2=0\\ \Longleftrightarrow (b-5a)(b+2a)=0$ chấm chấm chấm =))
hoanghaa1 said: chị có thể làm theo cách đặt ẩn phụ đc k ạ....??/e pt mãi k ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bước tiếp theo cách của chị fo là đặt ẩn phụ đấy ạ, các bước trên chỉ là biến đổi đặt $\sqrt{x-2}=a,\sqrt{x^2+2x-3}=b $ hình như VT chị fo nhầm dấu của 3 kìa $PT \Longleftrightarrow -10a^2-3ab+b^2=0\\ \Longleftrightarrow (b-5a)(b+2a)=0$ chấm chấm chấm =))