[TOÁN 10]: Giải phương trình

E

eye_smile

ĐK: m khác 0
$\Delta '=4m-2{m^2}+1$ \geq 0
\Leftrightarrow $\dfrac{2-3\sqrt{2}}{2}$ \leq m \leq $\dfrac{3\sqrt{2}+2}{2}$
Theo Vi-et có:$x_1+x_2=\dfrac{2(m-1)}{m}$
Kết hợp với ĐK đã cho tìm được:
$x_1=\dfrac{3m-4}{m};x_2=\dfrac{2-m}{m}$
\Rightarrow $\dfrac{3m-4}{m}.dfrac{2-m}{m}=\dfrac{3m-6}{m}$
Giải ra tìm được m=2;m=2/3 (đối chiếu đk)
 
T

thupham22011998

Cám ơn bạn nhưng bạn ra điều kiện của m sai rồi:

[TEX]\frac{2-\sqrt{6}}{2} \leq m \leq \frac{2+\sqrt{6}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom