Giải phương trình: $x^2$ + (3- $\sqrt{x^2+2}$) $x$ = 1 + 2$\sqrt{x^2+2}$
L linhprothongminh 14 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $x^2$ + (3- $\sqrt{x^2+2}$) $x$ = 1 + 2$\sqrt{x^2+2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $x^2$ + (3- $\sqrt{x^2+2}$) $x$ = 1 + 2$\sqrt{x^2+2}$
T thang271998 14 Tháng mười hai 2013 #2 Giải phương trình: $x^2$ + (3- $\sqrt{x^2+2}$) $x$ = 1 + 2$\sqrt{x^2+2}$ (*) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $\sqrt{x^2+2}=a$ (*)\Leftrightarrow $x^2+(3-a)x=1+2a$ (1) \Rightarrow $x^2+2=a^2$ Từ hai điều trên ta có hệ phương trình sau $$\begin{cases} & \text x^2+(3-a)x=1+2a \\ & \text x^2+2=a^2 \end{cases}$$
Giải phương trình: $x^2$ + (3- $\sqrt{x^2+2}$) $x$ = 1 + 2$\sqrt{x^2+2}$ (*) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $\sqrt{x^2+2}=a$ (*)\Leftrightarrow $x^2+(3-a)x=1+2a$ (1) \Rightarrow $x^2+2=a^2$ Từ hai điều trên ta có hệ phương trình sau $$\begin{cases} & \text x^2+(3-a)x=1+2a \\ & \text x^2+2=a^2 \end{cases}$$