Giúp giải pt sau, cần gấp ạ! $\sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}+2\sqrt{(7x+7)(7x-6)}=181-14x$
L lena96 19 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp giải pt sau, cần gấp ạ! $\sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}+2\sqrt{(7x+7)(7x-6)}=181-14x$ Last edited by a moderator: 19 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp giải pt sau, cần gấp ạ! $\sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}+2\sqrt{(7x+7)(7x-6)}=181-14x$
C connguoivietnam 19 Tháng sáu 2012 #2 [TEX]\sqrt{7x+7} + \sqrt{7x-6} + 2\sqrt{(7x+7)(7x-6)} = 181 -14x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{7x+7} + \sqrt{7x-6} +14x + 2\sqrt{(7x+7)(7x-6)} = 181 [/TEX] ta đặt [TEX]\sqrt[]{7x+7} + \sqrt[]{7x-6} = t[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] t^2 -1 = 14x+ 2\sqrt[]{(7x+7)(7x-6}[/TEX] thay vào phương trình ta được [TEX]t + t^2-1=181[/TEX] \Rightarrow t= 13 và t = -14 thay lại t giải ra ta được x chúc bạn thành công
[TEX]\sqrt{7x+7} + \sqrt{7x-6} + 2\sqrt{(7x+7)(7x-6)} = 181 -14x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{7x+7} + \sqrt{7x-6} +14x + 2\sqrt{(7x+7)(7x-6)} = 181 [/TEX] ta đặt [TEX]\sqrt[]{7x+7} + \sqrt[]{7x-6} = t[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] t^2 -1 = 14x+ 2\sqrt[]{(7x+7)(7x-6}[/TEX] thay vào phương trình ta được [TEX]t + t^2-1=181[/TEX] \Rightarrow t= 13 và t = -14 thay lại t giải ra ta được x chúc bạn thành công