[toán 10] giải phương trình

0

01263812493

5ting5ting said:
mọi người giải giúp mình bài toán này với:

[TEX]4x^3-3x=\sqrt{1-x^2}(*)[/TEX]
cám ơn nhìu :p

[TEX]\blue (*) \leftrightarrow \left{\left[x \geq \frac{\sqrt{3}}{2} \\- \frac{\sqrt{3}}{2} \leq x \leq 0 \right. \\ (4x^3-3x)^2 =1-x^2 \leftrightarrow (2x^2-1)(8x^4-8x^2+1)=0 \rightarrow Done![/TEX]
 
5

5ting5ting

[TEX]\blue (*) \leftrightarrow \left{\left[x \geq \frac{\sqrt{3}}{2} \\- \frac{\sqrt{3}}{2} \leq x \leq 0 \right. \\ (4x^3-3x)^2 =1-x^2 \leftrightarrow (2x^2-1)(8x^4-8x^2+1)=0 \rightarrow Done![/TEX]

:confused: thực sự là mình không hiểu cho lắm.nhất là cái phần điều kiện vs lại mình cũng chưa giải cái pt 8x^4....... bao jo` .cám ơn đã giúp mình nhưng ai có thể giải rõ them giúp mình dc hok z.mai mình kiểm tra oy` mak` vẫn chưa làm ra :(
 
0

01263812493

:confused: thực sự là mình không hiểu cho lắm.nhất là cái phần điều kiện vs lại mình cũng chưa giải cái pt 8x^4....... bao jo` .cám ơn đã giúp mình nhưng ai có thể giải rõ them giúp mình dc hok z.mai mình kiểm tra oy` mak` vẫn chưa làm ra :(

Thì trước khi bình phương chúng ta phải đảm bào cả 2 vế đều lớn hơn hoặc bằng 0.
Sau đó kết hợp với điều kiện ban đầu là [TEX] -1 \leq x \leq 1[/TEX] ta đưa ra điều kiện bình phương
Còn cái 8x^4... là pt trùng phương mà anh bạn :|
 
5

5ting5ting

Thì trước khi bình phương chúng ta phải đảm bào cả 2 vế đều lớn hơn hoặc bằng 0.
Sau đó kết hợp với điều kiện ban đầu là [TEX] -1 \leq x \leq 1[/TEX] ta đưa ra điều kiện bình phương
Còn cái 8x^4... là pt trùng phương mà anh bạn :|
ừ nhỉ .phương trình trùng phương mak` mình nhìn wa cứ vô tư mak` nói bậc 4 haizz nói ra chỉ lộ cái giốt hix hix.cám ơn bạn nhìu nhaz :D
 
Top Bottom