(toán 10) giải phương trình

P

phantom_lady.vs.kaito_kid

1.

[TEX]x^4-3x^2-4x-3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x^2-x-3)(x^2+x+1)=0[/TEX]

2.

[TEX]x^4-8x^3+7x^2+36x-36=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x+2)(x^2-9x-18)=0[/TEX]
 
M

minhmlml

2, giải phương trình: x4 - 8x3 + 7x2 + 36x - 36 =0(1)
_______________________________________
Giải:
(1)\Leftrightarrow(x^3 -7x^2 + 36)(x-1)=0
\Rightarrow1nghiệm là x=1
x^3 -7x^2 +36\Leftrightarrowx^3-6x^2-x^2+36=0
\Leftrightarrowx^2(x-6)-(x-6)(x+6)=0\Leftrightarrow(x-6)(x^2 -x-6)=0
OK>>>>>>>>
 
Top Bottom