2.
[TEX]\Leftrightarrow (x-2-1)^4+(x-2+1)^4=1[/TEX]
đặt [TEX]a=x-2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a-1)^4+(a+1)^4=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2a^4+12a^2+1=1[/TEX](chỉ là khai triển ra rồi thu gọn thôi)
tới đây rồi tự giải tiếp
1.
[TEX]\Leftrightarrow x^4-4x^3+4x^2-2x^2+4x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=0}\\{x^3-4x^2+2x+4=0}[/TEX](*)
(*)[TEX]\Leftrightarrow (x^2-2x-2)(x-2)=0[/TEX] rồi tự giải tiếp
câu 2:
đặt x-2 =t
pt \Leftrightarrow[TEX](t-1)^4+(t+1)^4=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2t^4+12t^2+1=0[/TEX]
đây là dạng cơ bản rồi
thử tính toán lại kẻo có thể mình sai sót
1.\Leftrightarrow[TEX](x^2-2x)^2-2(x^2-2x+1)+2=0[/TEX]
đặt [TEX]x^2-2x=t[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t^2-2(t+1)+2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t^2-2t=0[/TEX]