[Toán 10] Giải phương trình nghiệm nguyên

Q

quangltm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm $a,b \in \mathbb Z^+$ sao cho tồn tại số nguyên tố $p$ thoả mãn $p^a = b^p \pm 1$

HINT: sử dụng LTE

Sáng: Sao bài này tớ không thấy khó nhỉ. Nhận thấy $a$ không âm và $p$ dương. Theo tớ tính được $b=\pm 1$ rồi suy ra được $a$ hoặc cả $a;p$ chứ nhỉ. Cậu xem lại xem
@Sáng: Còn $b$ khác nữa mà: p = 2, a = b = 3 chẳng hạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom