giải phương trình: x^4+3x^3-2x^2-12x-8=0 @-)cần gấp,chi tiết giúp:M09:
M miss_1996 13 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: [TEX]x^4+3x^3-2x^2-12x-8=0[/TEX] @-)cần gấp,chi tiết giúp:M09:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: [TEX]x^4+3x^3-2x^2-12x-8=0[/TEX] @-)cần gấp,chi tiết giúp:M09:
H hn3 13 Tháng ba 2012 #2 [TEX]x^4+3x^3-2x^2-12x-8=0[/TEX] [TEX]<=> (x^4-4x^2)+(3x^3-12x)+2x^2-8=0[/TEX] [TEX]<=> x^2(x^2-4)+3x(x^2-4)+2(x^2-4)=0[/TEX] [TEX]<=> (x^2-4)(x^2+3x+4)=0[/TEX] Dễ rồi |-)
[TEX]x^4+3x^3-2x^2-12x-8=0[/TEX] [TEX]<=> (x^4-4x^2)+(3x^3-12x)+2x^2-8=0[/TEX] [TEX]<=> x^2(x^2-4)+3x(x^2-4)+2(x^2-4)=0[/TEX] [TEX]<=> (x^2-4)(x^2+3x+4)=0[/TEX] Dễ rồi |-)