[Toán 10]Giải hộ mình bài toán này với !

G

gacon_nhayau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giải PT
a. 2x + x-1/x = căn của ( 1-1/x) + 3*Căn của( x-1/x)
(mik ko bik tim cong thuc toan o dau ca . Hixhixxx):D

2.cho b va c là 2 so thoa man he thuc : 1/b + 1/c = 1/2
CMR it nhat mot trong 2 PT sau phai co nghiem
x2 ( x mũ 2 ) + bx + c = 0
x2 + cx + b =0

3. VS giá trị nào của m thì 2 PT sau có it nhất một nghiệm số chung
2x2 - ( 3m + 2 )x + 12 = 0 (1)
4x2 - (9m - 2 ) x + 36 = 0 (2)

cam on moi nguoi nhiu nhé !!!!!
P/s: Viết bài có dấu

CÁCH GÕ CÔNG THỨC TOÁN, VẬT LÝ, HÓA HỌC

Chú ý tiêu đề : [Toán 10] Nội dung
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

bài 3 bạn nhé
bạn lập phương trình hoành độ giao điểm rồi nó sẽ có 1 phương trình mới là phương trình bậc hai
sau đó xét đenta lớn hơn hoặc bằng không là ok
 
M

ms.sun

1. Giải PT
a. 2x + x-1/x = căn của ( 1-1/x) + 3*Căn của( x-1/x)
(mik ko bik tim cong thuc toan o dau ca . Hixhixxx):D

2.cho b va c là 2 so thoa man he thuc : 1/b + 1/c = 1/2
CMR it nhat mot trong 2 PT sau phai co nghiem
x2 ( x mũ 2 ) + bx + c = 0
x2 + cx + b =0

3. VS giá trị nào của m thì 2 PT sau có it nhất một nghiệm số chung
2x2 - ( 3m + 2 )x + 12 = 0 (1)
4x2 - (9m - 2 ) x + 36 = 0 (2)

cam on moi nguoi nhiu nhé !!!!!
P/s: Viết bài có dấu

CÁCH GÕ CÔNG THỨC TOÁN, VẬT LÝ, HÓA HỌC

Chú ý tiêu đề : [Toán 10] Nội dung
1 ,bạn có thể gõ lại cho rõ đề bài hơn không :|
2, giả thiết \Rightarrow [TEX] 2c+2b=bc \Leftrightarrow 2b-bc+2c=0[/TEX]
ta xét tổng delta của 2 phương trình:
[TEX]\Delta_1+\Delta_2= b^2-4c+c^2-4b =( b-c)^2+2bc-4b-4c = (b-c)^2-2(2b+2c-bc)[/TEX]
[TEX] = (b-c)^2 \geq 0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \exists 1 \Delta \geq 0[/TEX] \Rightarrow có ít nhất 1 trong 2 phương trình trên có nghịêm (đpcm)
 
Top Bottom