[Toán 10] giải hệ

H

hka_12_14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a/ [TEX]\left\{ \begin{array}{l} \frac{1}{3x}+\frac{2x}{3y}=\frac{x+\sqrt{y}}{2x^2+y} \\ 2(2x+\sqrt{y})=\sqrt{2x+6}-y \end{array} \right.[/TEX]
b/ [TEX]\left\{ \begin{array}{l} (\sqrt{x^2+1}+x)(\sqrt{y^2+1}+y)=1 \\ 4\sqrt{x+2}+\sqrt{22-3x}=y^2+8 \end{array} \right.[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

b/ [TEX]\left\{ \begin{array}{l} (\sqrt{x^2+1}+x)(\sqrt{y^2+1}+y)=1 \\ 4\sqrt{x+2}+\sqrt{22-3x}=y^2+8 \end{array} \right.[/TEX]
[/QUOTE]

Từ hệ (1)


[laTEX]\sqrt{x^2+1}+x = \frac{1}{\sqrt{y^2+1}+y} = \sqrt{y^2+1}-y \\ \\ f(t) =\sqrt{x^2+1}+x \\ \\ f'(t) > 0 \\ \\ f(x) = f(-y) \Rightarrow x = - y [/laTEX]


thay vào biểu thức dưới là xong
 
Top Bottom