[toán 10] giải hệ PT

L

lovelovelove_96

Last edited by a moderator:
B

bananamiss

câu 1:[TEX]\left{\begin{1 +xy + \sqrt{xy} =x} \ (1)\\{\frac{1}{x\sqrt{x}} + y\sqrt{y} = \frac{1}{\sqrt{x}} +3 \sqrt{y}} [/TEX]
em cần gấp mong mọi người giải cho em.

[TEX]x \neq 0[/TEX]

[TEX]pt(1) \Leftrightarrow \frac{1}{x}+y+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{x}}=1[/TEX]

[TEX]dat \ \left{ \frac{1}{\sqrt{x}}=a \\ \sqrt{y}=b [/TEX]

[TEX]hpt \Leftrightarrow \left{ a^2+b^2+ab=1 (')\Leftrightarrow a^2+b^2-ab=1-2ab\\ a^3+b^3=a+3b \Leftrightarrow (a+b)(1-2ab)=a+3b \Leftrightarrow \left[ b=0 \Leftrightarrow y=0 \Leftrightarrow x=1 \\ a^2+ab+1=0 (*)[/TEX]

[TEX](*)-(')\Leftrightarrow b^2=2 \Leftrightarrow a^2+a\sqrt{2}+1=0\ ( \ vo \ nghiem )[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom