[toán 10]giải hệ pt

T

tan75

các bạn ơi trả lời mình đi chứ cám ơn các bạn nhiều lắm lắm

sao không ai giúp mình hết vậy anh vô địch hocmai giúp em đi chứ
 
Last edited by a moderator:
B

bananamiss

khi gặp bài này tớ đứng trong một khu vườn trồng toàn là BÍ

[TEX]\left\{ \begin{array}{|} \sqrt{2 + 2x^2 y -x^4 y^2} + x^4 - 2x^6 - y^4=0 \ (1)\\ \sqrt{1 + (x-y)^2} +1-x^6 +x^4-2x^3y^2=0 \ (2)\end{array}\right.[/TEX]

[TEX](2)-(1) \Rightarrow \sqrt{1 + (x-y)^2} +1-x^6 +x^4-2x^3y^2- \sqrt{2 + 2x^2 y -x^4 y^2} - x^4 + 2x^6 + y^4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{1 + (x-y)^2} +1+(x^3-y^2)^2=\sqrt{2 + 2x^2 y -x^4 y^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{1 + (x-y)^2} +1+(x^3-y^2)^2=\sqrt{3-(x^2y-1)^2}[/TEX]

dễ thấy

[TEX]VT \geq 2; VP \leq \sqrt{3} \Rightarrow pt \ vo \ nghiem[/TEX]
 
Top Bottom