Toán [Toán 10] Giải hệ phương trình

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Giải hệ:
[tex]x^{3}-y^{3} +3x^{2}+3y^{2}+3(x-y)=5[/tex]
và [tex](x+1)(y-1)(x-y+2)=2[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} (x+1)^3-(y-1)^3=7 & & \\ (x+1)(y-1)((x+1)-(y-1))=2& & \end{matrix}\right.[/tex]
Đặt $(x+1)=a,(y-1)=b$
$\left\{\begin{matrix}
a^3-b^3=7 & & \\
ab(a-b)=2& &
\end{matrix}\right.$
Nhan cheo $7ab(a-b)=2(a^3-b^3)$
......................................................................................... tự làm nốt nhé ;)
 
Top Bottom