[Toán 10] Giải hệ phương trình

B

bupbexulanxang

ủa cí nè sét ĐK rùi bình phươg lên là đc mờ bn hay giải BPT ák ?
 
H

hello114day

sặc bình phương lên mà giải phương trình bậc 2 chứ xét xủng cái gì cho mệt !!
 
H

hoangphe

Đừng có sáo rỗng như vậy chớ. Tớ khuyên cậu nên tìm tòi nhiều cách giải ngắn và hay.
Mà đừng có dùng từ ngữ kiểu ấy nhé. Nói "sac" coi chừng bị thật lại khổ.
 
N

nguyethaha

xet dk: x\geq 3/2
ta co \sqrt[2]{2x-3}=6x+2
\Leftrightarrow 2x-3=(6x+2)^2
\Leftrightarrow36x^2+22x+7=0 (VN)

co j sai xot mong bo qua
:)>-/:)@-)8-|
 
Last edited by a moderator:
K

kimikissmicki

tui bó tay, bài này còn đơn giản hơn cả bài: giải pt : (3x+2y)=(3x+2y) ấy chớ... :((
 
M

minhvuong9cdt

[TEX]\sqrt{2x-3}=6x+2[/TEX]
Giải giúp với...........................................


ĐK : [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x-3 \geq 0\\ 6x+2 \geq 0 \end{array} \right.[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x \geq \frac 3 2\\ x \geq - \frac 1 3 \end{array} \right.[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x \geq \frac 3 2[/TEX]

Bình phương 2 vế :

\Rightarrow [TEX]2x-3=36x^2+24x+4[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]36x^2+22x+7=0[/TEX]

\Rightarrow Vô nghiệm ??? !!!

@-) o=> :| b-( :-* %%- |-) =(( :)>- /:) :cool: :eek: :)| :-SS o-+ :rolleyes: :eek: :D ;) :p :) :( :confused: :mad:
 
Last edited by a moderator:
H

hungtybg

Ak cậu ý hết bài rùi nên mới post bài này lên chứ j chaecs chắn là zay roài công nhận bài này khó thiệt đấy
 
M

mrshine

ĐK : [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x-3 \geq 0\\ 6x+2 \geq 0 \end{array} \right.[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x \geq \frac 3 2\\ x \geq - \frac 1 3 \end{array} \right.[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x \geq \frac 3 2[/TEX]

Bình phương 2 vế :

\Rightarrow [TEX]2x-3=36x^2+24x+4[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]36x^2+22x+7=0[/TEX]

\Rightarrow Vô nghiệm ??? !!!

@-) o=> :| b-( :-* %%- |-) =(( :)>- /:) :cool: :eek: :)| :-SS o-+ :rolleyes: :eek: :D ;) :p :) :( :confused: :mad:
cach giai nay` moi' la` dung' nhat
cu dua vao` day ma` lam`
 
C

chaizochaizo123

bai nay theo minh lam the nay

dat cancua2x-3=t
vp=3.(2x-3)+11\Rightarrowpttt:t2-t+11=0\Rightarrowptvn
 
T

thuyduong1851998

[TEX]\sqrt{2x-3}=6x+2 (1)[/TEX]
Giải giúp với...........................................

ĐK: [TEX]6x + 2 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq \frac{-1}{3}[/TEX]

Với [TEX] x \geq \frac{-1}{3}[/TEX] ta có

[TEX](1) \Leftrightarrow 2x - 3 = (6x + 2)^2[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 36x^2 + 4 + 24x - 2x + 3 = 0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 36x^2 + 22x + 7 = 0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow ptvn[/TEX]

Vậy, pt đã cho vnghiệm
 
Top Bottom