14x² - 21y² - 6x + 45y - 14 = 0 và 35x²+ 28y² + 41x - 122y + 56 = 0 Help help
S sinlizzy 26 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 14x² - 21y² - 6x + 45y - 14 = 0 và 35x²+ 28y² + 41x - 122y + 56 = 0 Help help
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 14x² - 21y² - 6x + 45y - 14 = 0 và 35x²+ 28y² + 41x - 122y + 56 = 0 Help help
H hai9atp 30 Tháng mười hai 2014 #2 Ta có: $49.PT(1)-15.PT(2)=0$ \Leftrightarrow $161x^2-1449y^2-909x+4035y-1526=0$ \Leftrightarrow $(161x-483y+218)(x+3y-7)=0$ \Leftrightarrow $161x-483y+218=0$ hoặc $x+3y-7=0$ Rút x hoặc y thế vào 1 trong 2PT, giải PT bậc 2 tìm x;y Last edited by a moderator: 30 Tháng mười hai 2014
Ta có: $49.PT(1)-15.PT(2)=0$ \Leftrightarrow $161x^2-1449y^2-909x+4035y-1526=0$ \Leftrightarrow $(161x-483y+218)(x+3y-7)=0$ \Leftrightarrow $161x-483y+218=0$ hoặc $x+3y-7=0$ Rút x hoặc y thế vào 1 trong 2PT, giải PT bậc 2 tìm x;y