3x+y=(2x+1)\sqrt[2]{x+y} 4x^2(x^2-2y+y^2)+3x^2+3x=6y^2-4xy+1
H hoanghaa1 17 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3x+y=(2x+1)\sqrt[2]{x+y} 4x^2(x^2-2y+y^2)+3x^2+3x=6y^2-4xy+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3x+y=(2x+1)\sqrt[2]{x+y} 4x^2(x^2-2y+y^2)+3x^2+3x=6y^2-4xy+1
B braga 17 Tháng mười một 2014 #2 HD:\text{HD:}HD: \begin{array} a 3x+y=(2x+1)\sqrt{x+y}\\ \iff (3x+y)^2=\left[(2x+1)\sqrt{x+y}\right]^2 \\ \iff 4x^3+4x^2y-5x-2xy+x+y-y^2=0\\ \iff (4x^2-x-y)(x+y-1)=0 \end{array}.
HD:\text{HD:}HD: \begin{array} a 3x+y=(2x+1)\sqrt{x+y}\\ \iff (3x+y)^2=\left[(2x+1)\sqrt{x+y}\right]^2 \\ \iff 4x^3+4x^2y-5x-2xy+x+y-y^2=0\\ \iff (4x^2-x-y)(x+y-1)=0 \end{array}.
H hoanghaa1 17 Tháng mười một 2014 #3 \iff (4x^2-x-y)(x+y-1)=0 thế thì thay vào pt 2 ak ... có thể làm cụ thể cho e đc k?