[Toán 10] Giải hệ phương trình
D dangvuhiep98 1 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
P pe_lun_hp 1 Tháng bảy 2013 #2 $\left\{\begin{matrix}3x - y = 2m-1\\ x+2y=3m+2 \end{matrix}\right.$ $\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=m\\ y=m+1 \end{matrix}\right.$ TĐB : Nghiệm của hệ đã cho thỏa mãn : $x^2 + y^2 = 10$ $\Leftrightarrow m^2 + (m+1)^2 = 10$ $\Rightarrow m = \dfrac{-1 + \sqrt{19}}{2} \vee m= \dfrac{-1 - \sqrt{19}}{2}$ Last edited by a moderator: 1 Tháng bảy 2013
$\left\{\begin{matrix}3x - y = 2m-1\\ x+2y=3m+2 \end{matrix}\right.$ $\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=m\\ y=m+1 \end{matrix}\right.$ TĐB : Nghiệm của hệ đã cho thỏa mãn : $x^2 + y^2 = 10$ $\Leftrightarrow m^2 + (m+1)^2 = 10$ $\Rightarrow m = \dfrac{-1 + \sqrt{19}}{2} \vee m= \dfrac{-1 - \sqrt{19}}{2}$