(toán 10)- giải hệ phương trình?

N

nguyenbahiep1

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x2+y2+4x+4y=10 \\ xy(x+4)(y+4)=m \end{array} \right.[/tex]

Bài trên em hãy giải theo hướng sau

[laTEX]\begin{cases} x(x+4) + y(y+4) = 10 \\ x(x+4).y(y+4) = m \end{cases} \\ \\ x^2+4x = a \\ \\ y^2+4y = b \\ \\ dk: a, b \geq -4 \\ \\ \begin{cases} a+b = 10 \\ ab= m \end{cases} \\ \\ \Rightarrow a(10-a) = m \\ \\ -a^2+10a = m \\ \\ f(a) = -a^2+10a \\ \\ dk: a \geq 4[/laTEX]

khảo sát hàm vế phải

ta tìm được điều kiện của m để pt có nghiệm là

[laTEX]m \leq f(5) = 25[/laTEX]

Lớp 10 khảo sát hàm bậc 2 rồi nhé em
 
Top Bottom