\{ \sqrt{x+1} + \sqrt{2-y}= 1+ \sqrt{2}\\\sqrt{2-x} + \sqrt{y+1} = 1+\sqrt{2} _________________:D
H hailixiro142 17 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\{ \sqrt{x+1} + \sqrt{2-y}= 1+ \sqrt{2}\\\sqrt{2-x} + \sqrt{y+1} = 1+\sqrt{2}[/TEX] _________________
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\{ \sqrt{x+1} + \sqrt{2-y}= 1+ \sqrt{2}\\\sqrt{2-x} + \sqrt{y+1} = 1+\sqrt{2}[/TEX] _________________
E egaj_9x 17 Tháng mười hai 2012 #2 . hình như đây là hpt đối xứng loại 2 hihi..hình như lấy 1-2 nhưng mà có căn..ôi ..nhìn căn em nản
N nguyenbahiep1 17 Tháng mười hai 2012 #3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lấy (1) -(2) [laTEX]\sqrt{x+1} - \sqrt{y+1} + \sqrt{2-y} - \sqrt{2-x} = 0 \\ \\ \frac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} + \frac{x-y}{\sqrt{2-y} + \sqrt{2-x}} = 0 \\ \\ (x-y).( \frac{1}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} + \frac{1}{\sqrt{2-y} + \sqrt{2-x}}) = 0 \\ \\ x = y \\ \\ \sqrt{x+1} + \sqrt{2-x} = 1 + \sqrt{2} \\ \\ x = 1 \\ \\ x = 0[/laTEX]
Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lấy (1) -(2) [laTEX]\sqrt{x+1} - \sqrt{y+1} + \sqrt{2-y} - \sqrt{2-x} = 0 \\ \\ \frac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} + \frac{x-y}{\sqrt{2-y} + \sqrt{2-x}} = 0 \\ \\ (x-y).( \frac{1}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} + \frac{1}{\sqrt{2-y} + \sqrt{2-x}}) = 0 \\ \\ x = y \\ \\ \sqrt{x+1} + \sqrt{2-x} = 1 + \sqrt{2} \\ \\ x = 1 \\ \\ x = 0[/laTEX]
H hiepsh97 17 Tháng mười hai 2012 #4 Thêm cách nữa cm x=y HPT \Rightarrow$\sqrt{x+1} + \sqrt{2-y}= \sqrt{y+1} + \sqrt{2-x}$ Xét x>y \Rightarrow VT>VP (loại) Xét x<y \Rightarrow VT<VP (loại) Vậy x=y thế vào giải tiếp Last edited by a moderator: 17 Tháng mười hai 2012
Thêm cách nữa cm x=y HPT \Rightarrow$\sqrt{x+1} + \sqrt{2-y}= \sqrt{y+1} + \sqrt{2-x}$ Xét x>y \Rightarrow VT>VP (loại) Xét x<y \Rightarrow VT<VP (loại) Vậy x=y thế vào giải tiếp
H hailixiro142 18 Tháng mười hai 2012 #5 nguyenbahiep1 said: lấy (1) -(2) [laTEX]\sqrt{x+1} - \sqrt{y+1} + \sqrt{2-y} - \sqrt{2-x} = 0 \\ \\ \frac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} + \frac{x-y}{\sqrt{2-y} + \sqrt{2-x}} = 0 \\ \\ (x-y).( \frac{1}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} + \frac{1}{\sqrt{2-y} + \sqrt{2-x}}) = 0 \\ \\ x = y \\ \\ \sqrt{x+1} + \sqrt{2-x} = 1 + \sqrt{2} \\ \\ x = 1 \\ \\ x = 0[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ dòng thứ 2 ---> 3 Tại sao lại có [TEX]\frac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}}+ ....[/TEX] ạ? ________________________
nguyenbahiep1 said: lấy (1) -(2) [laTEX]\sqrt{x+1} - \sqrt{y+1} + \sqrt{2-y} - \sqrt{2-x} = 0 \\ \\ \frac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} + \frac{x-y}{\sqrt{2-y} + \sqrt{2-x}} = 0 \\ \\ (x-y).( \frac{1}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} + \frac{1}{\sqrt{2-y} + \sqrt{2-x}}) = 0 \\ \\ x = y \\ \\ \sqrt{x+1} + \sqrt{2-x} = 1 + \sqrt{2} \\ \\ x = 1 \\ \\ x = 0[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ dòng thứ 2 ---> 3 Tại sao lại có [TEX]\frac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}}+ ....[/TEX] ạ? ________________________
S shibatakeru 18 Tháng mười hai 2012 #6 hailixiro142 said: Từ dòng thứ 2 ---> 3 Tại sao lại có [TEX]\frac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}}+ ....[/TEX] ạ? ________________________ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân liên hợp đó bạn ^^ $\dfrac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} =\sqrt{x+1} - \sqrt{y+1}$
hailixiro142 said: Từ dòng thứ 2 ---> 3 Tại sao lại có [TEX]\frac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}}+ ....[/TEX] ạ? ________________________ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân liên hợp đó bạn ^^ $\dfrac{x-y}{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}} =\sqrt{x+1} - \sqrt{y+1}$