[toán 10] Giải hệ phương trình

L

leeback

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2 =\frac{1}{5} \\ 4x^2+3x-\frac{27}{25}=-y(3x+1) \end{array} \right.[/tex]
Bài 2 :[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x-1)^2+6(x-1)+4y^2=20 \\ x^2+(2y+1)^2 =2 \end{array} \right.[/tex]
Bài 3 : [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^+xy+y^2 = 3 \\ x^2+2xy-7x-5y+9=0 \end{array} \right.[/tex]
giúp em với cần gấp:):)
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

[tex]\blue{ Dat \ x= a+1,\ y =b+1.\Rightarrow HPT \Leftrightarrow\left{ (a+1)^2 + (a+1)(b+1) + (b+1)^2 = 3 \\ (a+1)^2 + 2 (a+1)(b+1) - 7(a+1) - 5(b+1) + 9 = 0 \right. \\ \Leftrightarrow \left{ a^2 + ab + b^2 = - 3(a+b) \\ a^2 + 2ab = 3(a+b) \right. \\ \Leftrightarrow \left{ 2a^2 + 3ab + b^2 = 0 \\ a^2 + 2ab = 3(a+b)\right. \\ \Leftrightarrow \left{ \left[ a= - b \\ 2a = -b \right. \\ a^2 + 2ab = 3(a+b)[/tex]

[tex]\blue{TH2:\\\left{ a= - b \\ a^2 + 2ab = 3(a+b) \right. \\ \Leftrightarrow a=b=0 \\ \Leftrightarrow x=y=1[/tex]
[tex]\blue{TH 2:\\ \left{ 2a = -b \\ a^2 + 2ab = 3(a+b) \right. \\ \Leftrightarrow \left{ - 3a^2 = - 3a \\ 2a = - b \right. \\ \Leftrightarrow \left[ a=b=0 (tren) \\ \left{ a= 1 \\ b = - 2 \right. \right. \\ \Leftrightarrow \left{ x= 2 \\ y = - 1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom