[Toán 10]Giải hệ phương trình

M

mylovealwayexit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\left{ x^2-2xy+3y^2=9\\x^2-4xy+5y^2=9[/TEX]
~~>Giúp mình ha!
_______________________________


~~Cún baby~~
images


Ngôi nhà những người yêu động vật

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1727932#post1727932
 
Last edited by a moderator:
M

mimibili

[tex] x^2 -2xy+3y^2=9 (1)[/tex]
[tex] x^2-4xy+5y^2=9 (2)[/tex]
Trừ vế theo vế của (1) cho (2) ta đc:
[tex] 2xy-2y^2 =0 [/tex]
\Rightarrow y=0 hoặc x=y
Vs y=0 thay vào pt (1) ta đc: x= -3 và x=3
Thử lại hệ thấy t/m
Vs x=y thay vô pt (1) ta đc:
[tex] x=y=\frac{3}{/sqrt{2}}[/tex]
[tex] x=y=-\frac{3}{/sqrt{2}}[/tex] (t/m)
Vậy ....
Mới học nên có làm sai thì cũng mong mọi người thứ lỗi!:D
 
Top Bottom