{ Toán 10 } giải hệ phương trinh

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi N` giúp mk bài nek nha

mk thanks nhiu` nhiu`

đây là bài giải hệ nhé

1;
[TEX] \left\{ \begin{array}{l} 3x + xy - y = 15 \\ ( x - 2 )^2 + ( y + 2 )^2 = 13 \end{array} \right[/TEX].

2;[TEX] \left\{ \begin{array}{l} x^2 + y + x^3y + xy = \frac{-5}{4} \\ x^4 + y^2 + xy(1 + 2x ) = \frac{-5}{4}\end{array} \right[/TEX]

giúp mk nha........................................................:)
 
T

tell_me_goobye

mọi N` giúp mk bài nek nha

mk thanks nhiu` nhiu`

đây là bài giải hệ nhé

1;


2;[TEX] \left\{ \begin{array}{l} x^2 + y + x^3y + xy = \frac{-5}{4} \\ x^4 + y^2 + xy(1 + 2x ) = \frac{-5}{4}\end{array} \right[/TEX]

giúp mk nha........................................................:)
đề sai
đề đúng là [TEX]\left{x^2+y+x^3y+xy^2+xy=\frac{-5}{4}\\{x^4+y^2+xy[1+2x]=\frac{-5}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{ x^2+y+xy[x^2+y]+xy=\frac{-5}{4}\\{[x^2+y]^2+xy=\frac{-5}{4}[/TEX]
đặt [TEX]x^2+y=a ; xy=b[/TEX] hệ trở thành
[TEX]\left{a+ab+b=\frac{-5}{4}\\{a^2+b=\frac{-5}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{a^2-a-b=0\\{a^2+b=\frac{-5}{4}[/TEX]
đén đây tự xử ;)
 
N

ngocmai_vp95

mọi N` giúp mk bài nek nha

mk thanks nhiu` nhiu`

đây là bài giải hệ nhé

1;
[TEX] \left\{ \begin{array}{l} 3x + xy - y = 15 \\ ( x - 2 )^2 + ( y + 2 )^2 = 13 \end{array} \right[/TEX].

giúp mk nha........................................................:)
Ta có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 6x+2xy-2y=30 \\ x^2-4x+4+y^2+4y+4=13 \end{array} \right[/TEX].\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} 6x+2xy-2y=30 (*) \\ x^2+y^2-4x+4y=5 (**) \end{array} \right[/TEX].
Cộng theo vế của (*) và (**) ta có:
[TEX](x+y)^2+2(x+y)=35[/TEX]\Leftrightarrow[TEX](x+y+1)^2-36=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+y+7)(x+y-5)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x+y+7=0}\\{x+y-5=0} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=-7-y}\\{x=5-y} [/TEX]
Sau đó bạn thay x vào [TEX]3x+xy-y=5[/TEX] \Rightarrowtìm y
 
D

duynhan1

mọi N` giúp mk bài nek nha

mk thanks nhiu` nhiu`

đây là bài giải hệ nhé

1;
[TEX] \left\{ \begin{array}{l} 3x + xy - y = 15 \\ ( x - 2 )^2 + ( y + 2 )^2 = 13 \end{array} \right[/TEX].

[TEX]\left{ (x-2)(y+2) + (x-2) + y + 2 = 11 \\ ( x - 2 )^2 + ( y + 2 )^2 = 13 [/TEX]

Viết lại thế này chắc dễ nhìn hơn :">


Đặt : [TEX]\left{ S = (x-2) + ( y+2) \\ P = ( x-2)(y+2)[/TEX]
 
Top Bottom