\left{\begin{x+y\geq25}\\{y\leq2x+18}\\{y-x^2\geq4x} với x,y thuộc Z
L lequang_clhd 12 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left{\begin{x+y\geq25}\\{y\leq2x+18}\\{y-x^2\geq4x} [/TEX] với x,y thuộc Z Last edited by a moderator: 12 Tháng một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left{\begin{x+y\geq25}\\{y\leq2x+18}\\{y-x^2\geq4x} [/TEX] với x,y thuộc Z
C chonhoi110 2 Tháng chín 2014 #2 lequang_clhd said: [TEX]\left{\begin{x+y\geq25 (1)}\\{y\leq2x+18 (2)}\\{y-x^2\geq4x (3)} [/TEX] với x,y thuộc Z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (2)+(3) được $x^2+2x-18 \le 0 \Longrightarrow -5 \le x \le 3$ Từ (1) $ \Longrightarrow 3+y \ge x+y \ge 25 \Longrightarrow y \ge 22$ Từ (2) $ \Longrightarrow y \le 2x+18\le 2.3+18=24$ Vậy hbpt có các nghiệm $(x,y)=(3,22);(3,23);(3,24)$ Bài dự thi event box toán 10
lequang_clhd said: [TEX]\left{\begin{x+y\geq25 (1)}\\{y\leq2x+18 (2)}\\{y-x^2\geq4x (3)} [/TEX] với x,y thuộc Z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (2)+(3) được $x^2+2x-18 \le 0 \Longrightarrow -5 \le x \le 3$ Từ (1) $ \Longrightarrow 3+y \ge x+y \ge 25 \Longrightarrow y \ge 22$ Từ (2) $ \Longrightarrow y \le 2x+18\le 2.3+18=24$ Vậy hbpt có các nghiệm $(x,y)=(3,22);(3,23);(3,24)$ Bài dự thi event box toán 10