[toán 10] giải giúp mình mấy bài toán, mình cần gấp

T

thuong0504

CHO 6 ĐIỂM A, B,C, D, E, F. CHỨNG MINH RẰNG:
vtAB+ vtCD=vtAD+vtCB
vtAB- vtCD=vtAD+vtCB
vtAB+ vtDC+vtBD+vtCA=vt0
vtAD+vtBE+vtCF=vtAE+vtBF+vtCD
vtAC+vtDE-vtDC-vtCE+vtCB=vtAB
LƯU Ý: vt là vectơ
$\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD}=\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{DB}+\overrightarrow{CD}=\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{CB}$
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

CHO 6 ĐIỂM A, B,C, D, E, F. CHỨNG MINH RẰNG:
vtAB+ vtCD=vtAD+vtCB
vtAB- vtCD=vtAD+vtCB
vtAB+ vtDC+vtBD+vtCA=vt0
vtAD+vtBE+vtCF=vtAE+vtBF+vtCD
vtAC+vtDE-vtDC-vtCE+vtCB=vtAB
LƯU Ý: vt là vectơ

$\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{DC}+\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{CA}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{DC}+\overrightarrow{CA}=\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{DA}=\overrightarrow{0}$
 
T

thuong0504

CHO 6 ĐIỂM A, B,C, D, E, F. CHỨNG MINH RẰNG:
vtAB+ vtCD=vtAD+vtCB
vtAB- vtCD=vtAD+vtCB
vtAB+ vtDC+vtBD+vtCA=vt0
vtAD+vtBE+vtCF=vtAE+vtBF+vtCD
vtAC+vtDE-vtDC-vtCE+vtCB=vtAB
LƯU Ý: vt là vectơ

AD+BE+CF
=AB+BD+BE+CF
=AE+BF+FD+CF
=AE+BF+CD
(bạn tự thêm dấu vecto ở trên nhé!)
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

vtAC+vtDE-vtDC-vtCE+vtCB=vtAB
lời giải:
AC+DE-DC-CE+CB
=AC+DE+CD+EC+CB
=AD+DE+EB
=AE+EB
=AB
 
Top Bottom