[toán 10]Giải giúp mình bài toán này.

N

namsonquyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng Oxy ,cho 2 điểm A(1;3) ,B(4;2).
a) Tìm tọa độ điểm D nằm trên trục Ox sao cho DA=DB;
b) Tính chu vi tam giác OAB;
c) Chứng tỏ OA vuông góc với AB và từ đó tính diện tích tam giác OAB.

chú ý : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro2

Trên mặt phẳng Oxy ,cho 2 điểm A(1;3) ,B(4;2).
a) Tìm tọa độ điểm D nằm trên trục Ox sao cho DA=DB;
b) Tính chu vi tam giác OAB;
c) Chứng tỏ OA vuông góc với AB và từ đó tính diện tích tam giác OAB.

a) Ta có: [TEX]D(0;y)[/TEX]
Mà: [TEX]\vec{DA}=(x_A-x_D;y_A-y_D)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow DA=\sqrt{1+(3-y_D)^2}[/TEX]
Lại có: [TEX]\vec{DB}=(x_B-x_D;y_B-y_D)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow DB=\sqrt{16+(2-y_D)}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{1+(3-y_D)^2}=\sqrt{16+(2-y_D)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y_D=?[/TEX]
b) Tính các veto: AB,BO,OA sau đó suy ra độ dài - Cộng lại là ra chu vi.
c) Prove: [TEX]\vec{OA}.\vec{AB}=0[/TEX]

 
Top Bottom