Giải hệ 2 phơng trình sau : 2*y^2 - x^2 = 1 2*x^3 - y^3 = 2y - x Cám ơn nhiều !
N ngoimotminhnhoem1 5 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ 2 phơng trình sau : 2*y^2 - x^2 = 1 2*x^3 - y^3 = 2y - x Cám ơn nhiều !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ 2 phơng trình sau : 2*y^2 - x^2 = 1 2*x^3 - y^3 = 2y - x Cám ơn nhiều !
N nhoc_maruko9x 5 Tháng tư 2011 #2 [tex]2x^3 - y^3 = 2y - x[/tex] [tex]= (2y - x)(2y^2-x^2) = 4y^3 - 2x^2y - 2xy^2 + x^3[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^3 +2x^2y+2xy^2-5y^3 = 0[/tex] Đây là PT đẳng cấp bậc 3, dễ dàng giải dc. Sau khi giải ra x/y = 1 thì thế x = y vào PT đầu và làm tiếp.
[tex]2x^3 - y^3 = 2y - x[/tex] [tex]= (2y - x)(2y^2-x^2) = 4y^3 - 2x^2y - 2xy^2 + x^3[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^3 +2x^2y+2xy^2-5y^3 = 0[/tex] Đây là PT đẳng cấp bậc 3, dễ dàng giải dc. Sau khi giải ra x/y = 1 thì thế x = y vào PT đầu và làm tiếp.
T thekhanh3011 19 Tháng tư 2011 #3 k cần làm như vạy cũng dc: xét x=0 k là ngiệm dăt y=tx rui thế vào dưọc hệ phương trình ẩn t =>>>>.>>>>>>>>>.....
k cần làm như vạy cũng dc: xét x=0 k là ngiệm dăt y=tx rui thế vào dưọc hệ phương trình ẩn t =>>>>.>>>>>>>>>.....