H
hailixiro142
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số: [TEX]y=f(x)=x+\frac{1}{x+2}+3[/TEX] với x>-2.
Bài 2. Cho tam giác ABC với BC = a; CA =b; AB=c.
1. Giả sử [TEX]a^4=b^4+c^4[/TEX]. Chứng minh: [TEX]tanB.tanC = 2sin^2A[/TEX]
2. Tìm tập hợp những điểm M thỏa mãn: [TEX]MA^2+CA^2=MB^2+CB^2[/TEX]
Bài 3. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai điểm A(1;2) và B(3;4)
a, Chứng minh hai điểm A, B nằm về cùng một phía so với trục Ox
b, Tìm tọa độ điểm M trên trục Ox sao cho MA+MB đạt giá trị nhỏ nhất.
Bài 2. Cho tam giác ABC với BC = a; CA =b; AB=c.
1. Giả sử [TEX]a^4=b^4+c^4[/TEX]. Chứng minh: [TEX]tanB.tanC = 2sin^2A[/TEX]
2. Tìm tập hợp những điểm M thỏa mãn: [TEX]MA^2+CA^2=MB^2+CB^2[/TEX]
Bài 3. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai điểm A(1;2) và B(3;4)
a, Chứng minh hai điểm A, B nằm về cùng một phía so với trục Ox
b, Tìm tọa độ điểm M trên trục Ox sao cho MA+MB đạt giá trị nhỏ nhất.