Giải các phương trình
N nom1 25 Tháng mười hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các phương trình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các phương trình
L leminhnghia1 25 Tháng mười hai 2015 #2 Giải: ĐK: $x$ \geq $-1$ $2(x^2+2)=5\sqrt{x^3+1}$ $\iff 2[(x^2-x+1)+(x+1)]=5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}$ Đặt $\sqrt{x+1}=a; \sqrt{x^2-x+1}=b ;(a,b$ \geq $0)$. Thay vào ta có: Pt $\iff 2(a^2+b^2)-5ab=0$ $\iff (2a-b)(a-2b)=0$ $\iff 2a=b$ v $a=2b$ ...............
Giải: ĐK: $x$ \geq $-1$ $2(x^2+2)=5\sqrt{x^3+1}$ $\iff 2[(x^2-x+1)+(x+1)]=5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}$ Đặt $\sqrt{x+1}=a; \sqrt{x^2-x+1}=b ;(a,b$ \geq $0)$. Thay vào ta có: Pt $\iff 2(a^2+b^2)-5ab=0$ $\iff (2a-b)(a-2b)=0$ $\iff 2a=b$ v $a=2b$ ...............
L leminhnghia1 25 Tháng mười hai 2015 #3 Giải: ĐK: $x$ \geq $1$ PT $\iff x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^2-x}=0$ $\iff (x-1)-2\sqrt{x-1}+1-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0$ $\iff (\sqrt{x-1}-1)^2-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0$ $\iff (\sqrt{x-1}-1)(\sqrt{x-1}-1-\sqrt{x(x-1)})=0$ $\iff \sqrt{x-1}=1$ v $\sqrt{x-1}-1-\sqrt{x(x-1)}=0$ Với $\sqrt{x-1}-1-\sqrt{x(x-1)}=0$ (vô nghiệm) ............
Giải: ĐK: $x$ \geq $1$ PT $\iff x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^2-x}=0$ $\iff (x-1)-2\sqrt{x-1}+1-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0$ $\iff (\sqrt{x-1}-1)^2-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0$ $\iff (\sqrt{x-1}-1)(\sqrt{x-1}-1-\sqrt{x(x-1)})=0$ $\iff \sqrt{x-1}=1$ v $\sqrt{x-1}-1-\sqrt{x(x-1)}=0$ Với $\sqrt{x-1}-1-\sqrt{x(x-1)}=0$ (vô nghiệm) ............