[Toán 10] giải các bpt

B

braga

a) Điều Kiện [tex]x\leq 2[/tex] và [tex]x\neq 0[/tex]
TH1:

[tex]\sqrt{2-x}+2x-3\geq 0[/tex] và [tex]x >0[/tex]

TH2:

[tex]\sqrt{2-x}+2x-3\leq 0 [/tex] và [tex]x <0[/tex]

Đến đây chắc dễ rồi :-@

b, Điều kiện [tex]x > 1 [/tex] hoặc [tex]x < -1 [/tex]

[tex]\left(2x-3 \right)\left[\frac{3\left(2x-3 \right)}{\sqrt{3x^{2}-3}}-1 \right]\leq 0[/tex]

tới đây bạn chắc làm được rồi chứ

có dạng [tex]A.B \leq 0 \Leftrightarrow A \geq 0 [/tex] và [tex]B \leq 0[/tex] và ngược lại


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom