[Toán 10] Giải bpt

C

cupidonte

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải BPT : [TEX](2x-2)\sqrt{2x-1}\leq6x-1[/TEX]

Bài 2 : C/m DT ko phụ thuộc x

[TEX]A= sin\frac{4 x}{2}-cos\frac{4 x}{2}-sin^2\frac{x}{2}+cos^2\frac{x}{2}[/TEX] <<<< đã sửa giống mod ( copy code nhưng vẫn thế )

sẵn tiện mod cho em hỏi sao chỗ 4x/2 em frac mà nó ko lên phân số vậy mod ?

Đôi khi cái diễn đàn mình nó bị khùng =.= bạn gõ đúng chứ không sai nhưng nó vẫn không hiện.
Xài đỡ cái này vậy:
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

Câu 1:
Đặt điều kiện của x \geq $\frac{1}{2}$
-TH1: 6x-1>0
=> Bình phương lên (Mới nghĩ ra vậy)
-TH2: 6x-1<0
=>BPT vô nghiệm.
Câu 2: (Viết lại đề)
$A= sin\frac{4x}{2}-cos\frac{4x}{2}-sin^2\frac{x}{2}+cos^2\frac{x}{2}$
Thế này phải không?
 
Last edited by a moderator:
C

cupidonte

Câu 1:
Đặt điều kiện của x \geq $\frac{1}{2}$
-TH1: 6x-1>0
=> Bình phương lên (Mới nghĩ ra vậy)
-TH2: 6x-1<0
=>BPT vô nghiệm.
Câu 2: (Viết lại đề)
$A= sin\frac{4x}{2}-cos\frac{4x}{2}-sin^2\frac{x}{2}+cos^2\frac{x}{2}$
Thế này phải không?

ĐÚng rồi nhưng em đã giải trc đó nhưng vẫn ko ra , còn bài 2 làm ntn
 
S

shibatakeru

Bạn viết là \dfrac{4x}2 thì nó mới hiện phân số
Ở đầu box,mục chú ý có hướng dẫn gõ đó,bạn chịu khó tìm hiểu chút,mất khoảng 1-2 tuần thì sẽ gõ thành thạo khỏi cần coi bảng ^^

Mình nghĩ đó phải là $4x^2$ chứ nhỉ :| , nếu là $\dfrac{4x}2$ thì viết 2x luôn cho roài, và mình là ra nó vãn phụ thuộc vào x:

$\sin \dfrac{4x}2 - \cos \dfrac{4x}2 -\sin^2 \dfrac x2+\cos ^2 \dfrac x2 \\ = \sin 2x-\cos 2x + (\cos^2 \dfrac x2-\sin^2 \dfrac x2 \\ =\sin 2x-\cos 2x+\cos 2x \\ =\sin 2x$
 
N

nguyengiahoa10

Bạn viết là \dfrac{4x}2 thì nó mới hiện phân số
Ở đầu box,mục chú ý có hướng dẫn gõ đó,bạn chịu khó tìm hiểu chút,mất khoảng 1-2 tuần thì sẽ gõ thành thạo khỏi cần coi bảng ^^

Mình nghĩ đó phải là $4x^2$ chứ nhỉ :| , nếu là $\dfrac{4x}2$ thì viết 2x luôn cho roài, và mình là ra nó vãn phụ thuộc vào x:

$\sin \dfrac{4x}2 - \cos \dfrac{4x}2 -\sin^2 \dfrac x2+\cos ^2 \dfrac x2 \\ = \sin 2x-\cos 2x + (\cos^2 \dfrac x2-\sin^2 \dfrac x2 \\ =\sin 2x-\cos 2x+\cos 2x \\ =\sin 2x$
Xem lại:
$\cos^2 \dfrac x2-\sin^2 \dfrac x2 = \cos x$
Vì áp dụng công thức nhân đôi với $\dfrac{x}{2}$ chứ đâu phải $x$
 
S

shibatakeru

Ừm thì x ;))

Dù sao đề vẫn sai, với x=0 thì A=0
Với $x=\dfrac{\pi}2$ thì A= 1
 
Top Bottom