[toán 10].giải bpt

H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cùng làm 1 vài con bất phương trình haz
[TEX]1. \sqrt{3x-x^2}<4-x[/TEX]

[tex]2.\sqrt{x^2-3x+2}\geq 2x-5[/tex]

[tex]3.\sqrt{x+3}+\sqrt{x+2}-\sqrt{2x+4}>0[/tex]

[tex]4. \sqrt{3x^2+5x+7}-\sqrt{3x^2+5x+2}>1[/tex]

[tex]5. \sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x^2-4x+3}\geq2\sqrt{x^2-5x+4}[/tex]

[tex]6. \sqrt{x2-8x+15}+\sqrt{x^2+2x-15}>\sqrt{4x^2-18x-18}[/tex]

[tex]7. \sqrt{\frac{1}{x^2}-\frac{3}{4}}<\frac{1}{x}-\frac{1}{2}[/tex]

[tex]8. \sqrt{x+\frac{1}{x^2}}+\sqrt{x-\frac{1}{x^2}}>\frac{2}{x}[/tex]
 
H

hoanggu95

cùng làm 1 vài con bất phương trình haz
[TEX]1. \sqrt{3x-x^2}<4-x[/TEX]

[tex]2.\sqrt{x^2-3x+2}\geq 2x-5[/tex]

[tex]3.\sqrt{x+3}+\sqrt{x+2}-\sqrt{2x+4}>0[/tex]

[tex]4. \sqrt{3x^2+5x+7}-\sqrt{3x^2+5x+2}>1[/tex]

[tex]5. \sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x^2-4x+3}\geq2\sqrt{x^2-5x+4}[/tex]

[tex]6. \sqrt{x2-8x+15}+\sqrt{x^2+2x-15}>\sqrt{4x^2-18x-18}[/tex]

[tex]7. \sqrt{\frac{1}{x^2}-\frac{3}{4}}<\frac{1}{x}-\frac{1}{2}[/tex]

[tex]8. \sqrt{x+\frac{1}{x^2}}+\sqrt{x-\frac{1}{x^2}}>\frac{2}{x}[/tex]
Bài 1;2;3 bình phương bình thường
bài 4 đặt 3x^2+5x+2 =a rồi làm BT
Bài 5 phân tích thành nhân tử rồi làm BT
 
T

tuyn

cùng làm 1 vài con bất phương trình haz
[TEX][tex]7. \sqrt{\frac{1}{x^2}-\frac{3}{4}}<\frac{1}{x}-\frac{1}{2}[/tex]

[tex]8. \sqrt{x+\frac{1}{x^2}}+\sqrt{x-\frac{1}{x^2}}>\frac{2}{x}[/tex]
7) Dat [TEX]t=\frac{1}[x}[/TEX] \Rightarrow BPT: [TEX]\sqrt{t^2-\frac{3}{4}} < t-\frac{1}{2}[/TEX]
SU DUNG: [TEX]\sqrt{f(x)} < g(x) \Leftrightarrow \left{\begin{f(x) \geq 0}\\{g(x) \geq 0}\\{f(x) \leq g^2(x)}[/TEX]
8) DK: x \geq 1
BPT \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{x^3+1}+\sqrt{x^3-1} > 2[/TEX]
Dat [TEX]t=x^3[/TEX]
SU DUNG: [TEX]a\sqrt{f(x)}+\b\sqrt{g(x)} > c\sqrt{h(x)}[/TEX]
trong do: a,b,c \geq 0 ,f(x),g(x),h(x) la nhi thuc bac 1
BINH Phuong 2 ve dua ve dang [TEX]\sqrt{f(x)} < g(x)[/TEX] hoac [TEX]\sqrt{f(x)} > g(x) \Leftrightarrow \left[\begin{\left{\begin{f(x) \geq 0}\\{g(x) < 0}}\\{\left{\begin{g(x) \geq 0}\\{f(x) > g^2(x)}}[/TEX]
 
K

kutj1208

sao mấy bác siêu nhân quá vậy,em hiểu lơ mơ lắm...có bác nào nhận đệ tử không (:)
 
Top Bottom