[toán 10 ]giải bpt bậc 2

I

i_a_giu

bài này bạn đặt x-4 = t ( t<0)
chuyển ptrình ban đầu thành ẩn t
hình như là ==> (m-2)t^2 + (10m-28)t - 10 = 0 (t < 0)
TH1 2 nghiệm đều âm
TH2 2 nghiệm trái dấu
ban xét 2 trường hợp đó ra rồi hợp lại là ra:D
sai dừng trách nhé:D
 
H

hg201td

Ai giúp mình làm bài này với [TEX](m-2)x^2+2(4-3m)x+10m-11 [/TEX] tìm đk để f(x)=0 với x<4

Làm hộ luôn như cách của i_a_giu
đặt x-4=t(t<0)
[TEX]f(x)=0 \Leftrightarrow (m-2)x^2+2(4-3m)x+10m-11 =0 (1)[/TEX]
[TEX]+m=2 (1)\Leftrightarrow -4x+9=0 \Rightarrow x=\frac{9}{4} < 4[/TEX]
tính \Delta'=(4-3m)^2-(10m-11)(m-2)
chắc chắn có nghiệm m=2
 
I

i_a_giu

ờ cảm ơn mình mới tham gia hocmãi thôi cảm ơn mình cái mình mừng nà:D ( ko cảm ơn cũng được ko sao có gì mình cố gắng lần sau:S)
 
Top Bottom