[Toán 10]Giải Bất Phương Trình

P

pucca_garu_fun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

%%-%%-%%-Giải BPT sau:
eq.latex
> 3
 
Last edited by a moderator:
K

kaitou610

%%-%%-%%-Giải BPT sau:
eq.latex
> 3 :confused::confused::confused:
Mình rối hết cả zồi:khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (184)::khi (184):
CHUC CAC BAN THANH CONG %%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-:khi (24)::khi (24)::khi (151)::khi (151)::khi (86):

Xét điều kiền xác định:
25-x^2 [TEX] \ge \ [/TEX] 0
=> -5 [TEX] \ge \ [/TEX] x [TEX] \ge \ [/TEX] 5
x^2 + 7x [TEX] \ge \ [/TEX] 0
=> x [TEX] \ge \ [/TEX] 0 hoặc -7 [TEX] \ge \ [/TEX] x

Nhập 2 điều kiện, ta có : 5 [TEX] \ge \ [/TEX] x [TEX] \ge \ [/TEX] 0.
Nghĩ đến đây thôi, ngủ đã, sáng mai làm típ..
 
Last edited by a moderator:
P

pucca_garu_fun

huhuuuuuuuu..........................
cả nhà oy..................... kíu dzới..............khó ­quá choy`........hok giải đc.......................( _ * _ )......xỉu...hix
pa kon nào giải đc tui thanks lun......................
 
P

pttd

%%-%%-%%-Giải BPT sau:
eq.latex
> 3 :confused::confused::confused:
Mình rối hết cả zồi:khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (184)::khi (184):
CHUC CAC BAN THANH CONG %%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-:khi (24)::khi (24)::khi (151)::khi (151)::khi (86):

Điều kiện [TEX]0 \leq x \leq 5[/TEX]
Với điều kiện trên bất phương trình tương đương với
[TEX]\sqrt[]{25-x^2}> 3 + \sqrt[]{x^2+7x}[/TEX]

cả 2 vế đều chắc chắn dương nên ta bình phương 2 vế được
[TEX]25 - x^2 > 9+x^2+7x + 6 \sqrt[]{x^2+7}[/TEX]

[TEX]<=> -(x^2+7x)> -16 + 6 \sqrt[]{x^2+7} (1)[/TEX]
đặt [TEX]\sqrt[]{x^2+7} = t \geq 0[/TEX]
[TEX] (1) <=> t^2+6t-16 <0[/TEX]
[TEX]<=> 0 \leq t < 2[/TEX]
@ giải bpt này là được
 
B

boycuchuoi

mọi người CM giùm mình điều náy với : với mọi X thuôc [-2;5) và m #X ,X#m+1 ===>m và m+1 không thuộc [-2;5)
 
K

kaitou_king

Điều kiện [TEX]0 \leq x \leq 5[/TEX]
Với điều kiện trên bất phương trình tương đương với
[TEX]\sqrt[]{25-x^2}> 3 + \sqrt[]{x^2+7x}[/TEX]

cả 2 vế đều chắc chắn dương nên ta bình phương 2 vế được
[TEX]25 - x^2 > 9+x^2+7x + 6 \sqrt[]{x^2+7}[/TEX]

[TEX]<=> -(x^2+7x)> -16 + 6 \sqrt[]{x^2+7} (1)[/TEX]
đặt [TEX]\sqrt[]{x^2+7} = t \geq 0[/TEX]
[TEX] (1) <=> t^2+6t-16 <0[/TEX]
[TEX]<=> 0 \leq t < 2[/TEX]
@ giải bpt này là được
Nhầm rồi bạn, mất 1 con x^2 rồi kìa....................
 
Top Bottom