[Toán 10] Giải bất phương trình

L

legiabao111265

Last edited by a moderator:
B

braga

HD: chia 2 TH, chuyển vế quy đồng, phân tích nhân tử, lập bảng xét dấu....
 
E

eye_smile

ĐKXĐ: $x$ khác 2;-2

BPT \Leftrightarrow $\dfrac{|x^2-5x+4|}{|x^2-4|} \le 1$

\Leftrightarrow $|x^2-5x+4| \le |x^2-4|$

\Leftrightarrow $(x^2-5x+4)^2 \le (x^2-4)^2$

\Leftrightarrow $(x^2-5x+4-x^2+4)(x^2-5x+4+x^2-4) \le 0$

\Leftrightarrow $(8-5x)(2x^2-5x) \le 0$

\Leftrightarrow $(8-5x).x.(2x-5) \le 0$

Đến đây lập bảng xét dấu dễ rồi.
 
Top Bottom