hãy giải bất phương trình sau đây $2\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-3} \ge \sqrt{x^2-4x+3}+6$
O on_thi_h0c_learn 25 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hãy giải bất phương trình sau đây $2\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-3} \ge \sqrt{x^2-4x+3}+6$ Last edited by a moderator: 25 Tháng ba 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hãy giải bất phương trình sau đây $2\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-3} \ge \sqrt{x^2-4x+3}+6$
E eye_smile 25 Tháng ba 2015 #2 ĐKXĐ: $x \ge 3$ Đặt $a=x-1;b=x-3$ \Rightarrow $a=b+2$ BPT \Leftrightarrow $2\sqrt{a}+3\sqrt{b} \ge \sqrt{ab}+6$ \Leftrightarrow $4a+9b+12\sqrt{ab} \ge ab+36+12\sqrt{ab}$ \Leftrightarrow $4a+9b \ge ab+36$ \Leftrightarrow $4(b+2)+9b \ge b(b+2)+36$ \Leftrightarrow $b^2-11b+28 \le 0$ \Leftrightarrow $4 \le b \le 7$ \Leftrightarrow $4 \le x-3 \le 7$ \Leftrightarrow ...
ĐKXĐ: $x \ge 3$ Đặt $a=x-1;b=x-3$ \Rightarrow $a=b+2$ BPT \Leftrightarrow $2\sqrt{a}+3\sqrt{b} \ge \sqrt{ab}+6$ \Leftrightarrow $4a+9b+12\sqrt{ab} \ge ab+36+12\sqrt{ab}$ \Leftrightarrow $4a+9b \ge ab+36$ \Leftrightarrow $4(b+2)+9b \ge b(b+2)+36$ \Leftrightarrow $b^2-11b+28 \le 0$ \Leftrightarrow $4 \le b \le 7$ \Leftrightarrow $4 \le x-3 \le 7$ \Leftrightarrow ...