Giải bất phương trình: x^2+2x+\frac{170}{x^2+x+2} \leq 25
V vitconvuitinh 21 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: [TEX]x^2+2x+\frac{170}{x^2+x+2} \leq 25[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: [TEX]x^2+2x+\frac{170}{x^2+x+2} \leq 25[/TEX]
V vy000 21 Tháng tư 2013 #2 $x^2+2x+2+\dfrac{170}{x^2+2x+2}\le 27$ Đặt $x^2+2x+2=u$ với $u \ge 1$ BPt \Leftrightarrow $u+\dfrac{170}u \le 27$ với $u \ge 1$ \Leftrightarrow $u^2-27u+170 \le 0$ với $u \ge 1$ Vô nghiệm
$x^2+2x+2+\dfrac{170}{x^2+2x+2}\le 27$ Đặt $x^2+2x+2=u$ với $u \ge 1$ BPt \Leftrightarrow $u+\dfrac{170}u \le 27$ với $u \ge 1$ \Leftrightarrow $u^2-27u+170 \le 0$ với $u \ge 1$ Vô nghiệm