[Toán 10] Giải bất phương trình

Y

yeuaivay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bất phương trình..
[TEX]\frac{1}{1-x^2}[/TEX] >[TEX]\frac{3x}{\sqrt[2]{1-x^2}}[/TEX]-1

a)[tex]\frac{x-3}{x-2}[/tex]=3
b)[tex]\frac{1-x}{x+1}[/tex]+3=[tex]\frac{2x+3}{x+1}[/tex]
c)1+[tex]\frac{x}{3-x}[/tex]=[tex]\frac{5x}{(x+2)(3-x)}[/tex]+[tex]\frac{2}{x+2}[/tex]
d)[tex]\frac{1}{x-1}[/tex]+[tex]\frac{2x^2-5}{x^3-1}[/tex]=[tex]\frac{4}{x^2+x+1}[/tex]

Giải rõ ràng, dễ hiểu giùm cái nha. đang cần gấp! nhất định sẽ thanhk!!!
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

$\dfrac1{1-x^2}>\dfrac{3x}{\sqrt{1-x^2}}-1$

\Leftrightarrow $\begin{cases}\dfrac1{1-x^2}+1>\dfrac{3x}{\sqrt{1-x^2}}\\1-x^2 >0\end{cases}$

\Leftrightarrow $\begin{cases}\dfrac{2-x^2}{1-x^2}>\dfrac{3x}{\sqrt{1-x^2}}\\1-x^2>0\end{cases}$

\Leftrightarrow $\begin{cases} 2-x^2>3x\sqrt{1-x^2}\\-1<x<1\end{cases} \ \ (1)$


Với $-1<x\le 0$ , bất phương trình luôn đúng


Với $0<x<1 ; (1)$ \Leftrightarrow $\begin{cases}(2-x^2)^2 > 9x^2(1-x^2) \\ 0<x<1 \end{cases}$

....
 
H

hoangtrongminhduc

a)[tex]\frac{x-3}{x-2}[/tex]=3
b)[tex]\frac{1-x}{x+1}[/tex]+3=[tex]\frac{2x+3}{x+1}[/tex]
c)1+[tex]\frac{x}{3-x}[/tex]=[tex]\frac{5x}{(x+2)(3-x)}[/tex]+[tex]\frac{2}{x+2}[/tex]
d)[tex]\frac{1}{x-1}[/tex]+[tex]\frac{2x^2-5}{x^3-1}[/tex]=[tex]\frac{4}{x^2+x+1}[/tex]

Giải rõ ràng, dễ hiểu giùm cái nha. đang cần gấp! nhất định sẽ thanhk!!!
a)
dk x khác 2
<=>x-3=3(x-2)<=>x=1,5 (tm)
b
đk x khác -1
<=>1-x+3(x+1)=2x+3<=>VN
c dk x khác 3 và -2
<=>(3-x)(x+2)+x(x+2)=5x+2(3-x)<=>x=1,5(tm)
d đk x khác 1
<=>$x^2+x+1+2x^2-5=4(x-1)$<=>$3x^2-3x=0$<=>3x(x-1)<=>x=0(tm) hoặc x=1(loại)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom