Giải bất phương trình: \[2\sqrt {{x^2} - 4x + 5} \le {x^2} - 4x + 2\]
H hung.nguyengia2013@gmail.com 17 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: \[2\sqrt {{x^2} - 4x + 5} \le {x^2} - 4x + 2\]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: \[2\sqrt {{x^2} - 4x + 5} \le {x^2} - 4x + 2\]
X xuanquynh97 17 Tháng mười hai 2013 #2 BPT \Leftrightarrow $(\sqrt{x^2-4x+5}-1)^2-4$ \geq 0 \Leftrightarrow $(\sqrt{x^2-4x+5}-1)^2$ \geq 4 \Leftrightarrow $ \sqrt{x^2-4x+5}-1$\geq 2 & hoặc $\sqrt{x^2-4x+5}-1$ \leq 2 Tới đây giải BPT bình thường Last edited by a moderator: 17 Tháng mười hai 2013
BPT \Leftrightarrow $(\sqrt{x^2-4x+5}-1)^2-4$ \geq 0 \Leftrightarrow $(\sqrt{x^2-4x+5}-1)^2$ \geq 4 \Leftrightarrow $ \sqrt{x^2-4x+5}-1$\geq 2 & hoặc $\sqrt{x^2-4x+5}-1$ \leq 2 Tới đây giải BPT bình thường