[Toán 10] giải bài tập lượng giác!

H

hackez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho $ sina-cosa=\frac{1}{2} \ 0^o<a<90^o $

a, Tính $ \sqrt{Sina}+\sqrt{Cosa} $ = ?

b, CM $ tana+cota=3 $

c, Tính $ sin^4a + cos^4a $= ?


2. cho $ sina - cosa=1 $

Tính $ sin^{99}a+cos^{100}a $ = ?


Các bô lão hướng dẫn mình với! hạn nộp bài của mình là thứ 6 :(
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Bài 2 :

$ sina-cosa=1 \ ==> \ cosa=sina-1 $

Mà $ sin^2a+cos^2a=1 $

$ ==> \ sin^2a+(sina-1)^2=1 $

$ <=> \ 2sina(sina-1)=0 $

Với $ sina=0 \ ==> \ cosa=-1 \ ==> \ sin^{99}a+cos^{100}a=1 $

Với $ sina=1 \ ==> \ cosa=0 \ ==> \sin^{99}a+cos^{100}a=1 $


Bài 1 : Tương tự em nhé , lưu ý : $ 0^o<a<90^o \ <=> \ sina >0 \ , \ cosa >0 $


:-h
 
B

bpquanglong

Toán 10] giải bài tập lượng giác!

Bài 1: sina - cosa = 1/2 \Leftrightarrow sina = 1/2 +cosa
Mà sin^2(a) + cos^2(a) = 1
\Leftrightarrow (1/2 + cosa)^2 + cos^2(a) = 1
\Leftrightarrow 2cos^2(a) + cos a - 3/4 = 0
\Leftrightarrow cos a = \frac{-1+\sqrt[2]{7}}{4} hoặc cosa =\frac{-1-\sqrt[2]{7}}{4}
Do 0 < a<90 \Rightarrow cosa >0
\Rightarrow cos a= \frac{-1+\sqrt[2]{7}}{4}
\Rightarrow sina =\frac{1+\sqrt[2]{7}}{4}

Có sina cos a chỉ việc ráp vào là ra câu a, câu b c tương tự!
 
H

hackez

thanks các bạn rất nhiều. nhưng anh hn3 có thể chỉ e cách viết frac, sqrt, ... như a đc ko :D tìm trên forum mà ko thấy
 
H

hn3

thanks các bạn rất nhiều. nhưng anh hn3 có thể chỉ e cách viết frac, sqrt, ... như a đc ko :D tìm trên forum mà ko thấy

Phong cách TEX cũ thì ở link sau , em nhè :

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Khi em chọn chức năng : Gửi lời giải ; hoặc Trả lời ; hoặc Trích dẫn thì ở mục Hướng dẫn ngay dưới : dòng thứ 2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học : em chọn nó : ở đó có các công thức gõ kèm ví dụ . Hoặc em nhòm xuống chút nữa , thấy Soạn thảo công thức : em gõ đó rồi xem thử , rồi cóp :-h
 
Top Bottom