[toán 10]giá trị lượng giác

T

thaoteen21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
a) Chứng minh:
$\dfrac{cos2a-cos4a}{sin4a+sin2a}$=tan a
b) Đơn giản biểu thức:
B=$\dfrac{sin4a+sin5a+sin6a}{cos4a+cos5a+cos6a}$
c)cho tam giác ABC có BC=3,R=$\sqrt{2}$.góc A có số đo
A.30 độ B.60 C.90 D.45
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]VT = \frac{cos2a - 2cos^22a +1}{2sin2a.cos2a+sin2a} \\ \\ VT = \frac{(1- cos2a)(2cos2a+1)}{sin2a(2cos2a+1)} \\ \\ VT = \frac{1- cos2a}{sin2a} = \frac{2sin^2a}{2cosa.sina} = tan a = VP \Rightarrow dpcm[/laTEX]

[laTEX]B = \frac{2sin5a.cosa+ sin5a}{2cos5a.cosa+ cos5a} \\ \\ B = \frac{sin5a}{cos5a} = tan 5a[/laTEX]


câu cuối

[laTEX]BC = 3 , R = \sqrt{2} \\ \\ \frac{BC}{sinA} = 2R =2.\sqrt{2} \Rightarrow sinA = \frac{3}{2\sqrt{2}} > 1[/laTEX]

vô lý vậy là đề viêt sai
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

@-), em hí hoáy 30p mới ra cái bài này

Nếu mà sai chắc đâm đầu tự kỉ chết :((

$B= \dfrac{(sin4a + sin6a) + sin5a}{(cos4a + cos6a) + cos5a}$

$ = \dfrac{2sin5a.cosa + sin5a}{2cos5a.cosa + cos5a}$

$= \dfrac{sin5a (2cosa +1)}{ cos5a(2cosa +1)}$

rút gọn đc $\fbox{B = tan5a}$

:D
 
N

nguyenbahiep1

@-), em hí hoáy 30p mới ra cái bài này

Nếu mà sai chắc đâm đầu tự kỉ chết :((

$B= \dfrac{(sin4a + sin6a) + sin5a}{(cos4a + cos6a) + cos5a}$

$ = \dfrac{2sin5a.cosa + sin5a}{2cos5a.cosa + cos5a}$

$= \dfrac{sin5a (2cosa +1)}{ cos5a(2cosa +1)}$

rút gọn đc $\fbox{B = tan5a}$

:D

xem cái đáp án ở trên là xong mà bạn .................................................................................

đây là bài SGK bạn ah ,. Gì mà 30 phút
 
Top Bottom