CMR: cos3x = 4cos^3 - 3cosx. Các bạn vào giải hộ mình.
T thenam1906 4 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: cos3x = 4cos^3 - 3cosx. Các bạn vào giải hộ mình.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: cos3x = 4cos^3 - 3cosx. Các bạn vào giải hộ mình.
S shibatakeru 4 Tháng tư 2013 #2 $\cos 3x= \cos (x+2x)\\ = \cos x.\cos 2x -\sin x \sin 2x \\= \cos x (2\cos^2x-1)-2\sin x \cos x \sin x \\ = 2\cos^3x-\cos x - 2(1-\cos^2x)\cos x = 4\cos^3x-3\cos x$
$\cos 3x= \cos (x+2x)\\ = \cos x.\cos 2x -\sin x \sin 2x \\= \cos x (2\cos^2x-1)-2\sin x \cos x \sin x \\ = 2\cos^3x-\cos x - 2(1-\cos^2x)\cos x = 4\cos^3x-3\cos x$