[toán 10]em đang cần gấp!

S

soosasaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị giải chi tiết cho em, giải mãi mà chưa ra:

anhso-174037_untitled.jpg


thanks:-SS

chú ý tiêu đề : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkhacthi

anh chị giải chi tiết cho em, giải mãi mà chưa ra:

anhso-174037_untitled.jpg


thanks:-SS
ĐK:....
[TEX]{(x+\sqrt{2-{x}^{2}})}^{2}\leq (1+1)({x}^{2}+2-{x}^{2})=4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x+\sqrt{2-{x}^{2}}\leq 2[/TEX]
[TEX]({x+\sqrt[4]{2-{x}^{4}}})^{4}\leq (2({{x}^{2}+\sqrt[2]{2-{x}^{4}})})^{2}\leq 4.2.({x}^{4}+2-{x}^{4})=16[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {x+\sqrt[4]{2-{x}^{4}}\leq 2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2x+\sqrt{2-{x}^{2}}+\sqrt[4]{2-{x}^{4}}\leq 4[/TEX]
dấu bằng xảy ra khi hai bất phương trình cùng xảy ra tức x=1
 
Top Bottom