[Toán 10] Elip

H

handoi_no1

N

noinhobinhyen

mình chưa học về elip nhưng mình có ý này

+lập ptđt (d) qua A tạo với Ox góc $30^o$

+lập được 2 ptđt (d) thì tương giao với elip ra hai điểm chính là toạ độ B và C đó.

+Xem ▲ABC đều thì lấy.

+Mà chắc là đều thôi =))
 
Last edited by a moderator:
R

ringcorona

Ta có B,C đối xứng nhau qua ox vì vậy chúng có cùng hoành độ nhưng tung độ trái dấu nhau.
Vậy ta gọi B(Xo;Yo),C(Xo;-Yo).vì B,C thuộc Elip nên ta thay tọa độ của B,C vào (E) thì ta thu được cùng 1 phương trình : Xo^2/9 +Yo^2/3=1\RightarrowYo(1)
mặt khác tam giác ABC đều \LeftrightarrowBC=BA tính toán và rút gọn ta thu được 3Yo=(3-Xo)^2(2)
Từ 1 và 2 \RightarrowXo, có Xo \RightarrowYo
 
Top Bottom