[Toán 10] Elip

1

123456784

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy cho điểm C(2;0) và elip (E): $\frac{x^2}{4}+\frac{y^2}{1}=1$. Tìm toạ độ các điểm A,B thuộc (E), biết rằng hai điểm A,B đối xứng với nhau qua trục hoành và tam giác ABC là tam giác đều.

Mình xin cảm ơn
 
H

happy.swan

Nhận xét C là một trong bốn đỉnh của Elip.
Giả sử $y_A$ >0.
Có: A(x;$\sqrt{1-\frac{x^2}{4}}$)
=> B(x; -$\sqrt{1-\frac{x^2}{4}}$)

Đến đâu bạn viết vtpt của AC, AB, AB để dáp dụng: cos(AC; AB) = cos(AB; BC).

Chúc bạn giải ra nhanh!:)>-
 
Top Bottom