[Toán 10] Đường tròn

M

merimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Viết phương trình đường tròn [TEX](C)[/TEX] đi qua [TEX]A(1;-2)[/TEX] và các giao điểm của đường thẳng [TEX]d: x - 7y + 10 = 0[/TEX] với đường tròn [TEX](S): x^2 + y^2 - 2x + 4y - 20 = 0[/TEX]

2) Cho điểm [TEX]A(4;0); B(0;4)[/TEX]. Viết phương trình các đường tròn nội. ngoại tiếp của tam giác [TEX]OAB[/TEX]

3) Cho [TEX](C_1): x^2 + Y^2 - 2x + 4y - 4 = 0; (C_2): x^2 + y^2 + 2x - 2y - 4 = 0[/TEX].
a) C/m [TEX](C_1)[/TEX] cắt [TEX](C_2)[/TEX]
b) Viết phương trình đường tròn (C) đi qua giao điểm [TEX](C_1)[/TEX], [TEX](C_2)[/TEX] và [TEX]M(0;1)[/TEX]
 
D

duynhan1

1) Viết phương trình đường tròn [TEX](C)[/TEX] đi qua [TEX]A(1;-2)[/TEX] và các giao điểm của đường thẳng [TEX]d: x - 7y + 10 = 0[/TEX] với đường tròn [TEX](S): x^2 + y^2 - 2x + 4y - 20 = 0[/TEX]
Tìm 2 giao điểm rồi thế vào pt đường tròn (C) có dạng :

[TEX]x^2+ax + y^2 + by + c = 0[/TEX]
Ta lập được hệ 3 ẩn, 3 phương trình
2) Cho điểm [TEX]A(4;0); B(0;4)[/TEX]. Viết phương trình các đường tròn nội. ngoại tiếp của tam giác [TEX]OAB[/TEX]
Tâm đường tròn ngoại tiếp là trung điểm M của AB.
Bán kính [TEX]R = \frac12 AB = 2 \sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (OAB) : (x -2)^2 + (y-2)^2 = 8[/TEX]

Phương trình đường phân giác của [TEX]\hat{OAB} [/TEX] là : [TEX]y=x[/TEX]

Gọi I là tâm đương tròn nội tiếp [TEX]\Rightarrow I(a;a)[/TEX]
Ta có : [TEX]r = \frac{S}{p} =...[/TEX]
3) Cho [TEX](C_1): x^2 + Y^2 - 2x + 4y - 4 = 0; (C_2): x^2 + y^2 + 2x - 2y - 4 = 0[/TEX].
a) C/m [TEX](C_1)[/TEX] cắt [TEX](C_2)[/TEX]
b) Viết phương trình đường tròn (C) đi qua giao điểm [TEX](C_1)[/TEX], [TEX](C_2)[/TEX] và [TEX]M(0;1)[/TEX]
a) Xét [TEX]I_1I_2 ??? R_1+R_2[/TEX]
b) Lập hệ tìm được tọa độ 2 giao điểm sau đó như bài 1
 
Top Bottom