[Toán 10] đường thẳng trong mặt phẳng

X

xinanhha199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC cân tại A (6;6), đường thẳng đi qua trung điểm 2 cạnh AB và AC ( đường trung bình ) có pt là: x+y-4=0. Tìm tọa độ đỉnh B,C biết điểm E (1;-3) nằm trên đường cao đi qua đỉnh C của tam giác đã cho.
 
H

hoangtrongminhduc

1. Cho tam giác ABC cân tại A (6;6), đường thẳng đi qua trung điểm 2 cạnh AB và AC ( đường trung bình ) có pt là: x+y-4=0. Tìm tọa độ đỉnh B,C biết điểm E (1;-3) nằm trên đường cao đi qua đỉnh C của tam giác đã cho.
Gọi M N là trung điểm của AB và AC
I là hình chiếu của A trên MN<=>I(2;2)
M thuộc MN<=>M(x;4-x)=>N(4-x;-x)=>C(2-2x;-2x-6)
ta có E thuộc đường cao tại C<=> vecto CE. vecto AM=0 giải tìm x rồi suy ra toạ độ C và M từ M suy ra đc B;)
 
Top Bottom